Hotline: 0903 833 362

Email: kenhbatdongsango@gmail.com

Thành phố Hồ Chí Minh không phát triển dự án nhà mới, giá căn hộ tăng ít nhất 10 – 15%

Thành phố Hồ Chí Minh không phát triển dự án nhà mới, giá căn hộ tăng ít nhất 10 – 15%

Kế hoạch phát triển nhà ở thành phố HCM trong giai đoạn 2016-2020 đang tập hợp sự chú ý của người dân khi UBND TP HCM đã phê duyệt việc từ nay tới 2020, những khu vực trung tâm hiện hữu sẽ không xây dựng những Công trình nhà ở mới.


Dự án đang xây dựng của Sài Gòn

Theo kế hoạch của UBND TP HCM vừa chuẩn y, những quận 1 và 3 trong khoảng nay tới 2020 sẽ không tăng trưởng các Công trình nhà ở mới. các quận 4,5,6,8,10,11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú tập kết hoàn thiện các Dự án dở dang, giảm thiểu vững mạnh những Công trình nhà ở mới nếu như chưa với kế hoạch xây dựng cơ sở khoa học, hạ tầng phố hội tương ứng đảm bảo và phù hợp; ưu tiên đầu tiên lớn mạnh nhà ở xã hội.

Các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức, hội tụ hoàn thiện những Dự án dở dang; ưu tiên đầu tiên tăng trưởng các Dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục liên lạc công cùng to (như tuyến Metro số một tại những quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc những khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng công nghệ tương ứng; ưu tiên đầu tiên phát triển nhà ở xã hội.

Đối sở hữu khu vực 5 huyện, tập trung hoàn thiện những Dự án dở dang; rà soát, thu hồi những Dự án chậm triển khai; ưu tiên đầu tiên vững mạnh nhà theo Dự án tại những xã, khu dân cư nông thôn và khu vực đã có hệ thống hạ tầng công nghệ kết nối đồng bộ với những tuyến giao thông chính; lớn mạnh những khu du lịch ở phối hợp sinh thái nghỉ dưỡng, khu đô thị mới, khu tỉnh thành vệ tinh; không phát triển những Dự án thoạt tiên tư vun đắp nhà ở tại những khu vực chưa mang kế hoạch đầu cơ xây dựng hạ tầng khoa học tương ứng; ưu tiên tăng trưởng Công trình nhà ở xã hội.

Dự kiến vốn để phát triển nhà ở trong giai đoạn 2016 – 2020 khoảng 316.769 tỷ đồng; trong đó vốn đầu tư xây dựng phát triển nhà ở thương mại là 82.274 tỷ đồng; vốn đầu tư nhà ở riêng lẻ của các hộ gia đình, cá nhân khoảng 212.661 tỷ đồng; tài chính nhà ở thị trấn hội tối thiểu là 21.834 tỷ đồng.

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang dần hoàn thiện

Bàn luận về các lo ngại của người dân, về nguy cơ giá đất nền và căn hộ tại Sài Gòn sẽ bị đẩy cao lên trong khoảng nay đến 2020, ông Trần Khánh Quang, chuyên gia Đánh giá thị trường bất động sản, tổng giám đốc công ty Cổ phần đầu cơ Bất động sản Việt An Hòa, chủ tịch Cà phê Bất động sản SREC, khẳng định, việc hạn chế những Dự án mới dĩ nhiên sẽ làm cho nguồn cung giảm thiểu. khi mà ấy nhu cầu đầu tư vẫn còn rất to nên giá bất động sản được tạo dựng mặt bằng giá mới. “Giá của căn hộ sẽ cao hơn 10-15% so có giá giữa năm nay. đặc biệt tạo ra sự hiếm của sản phẩm hạng sang ngay trong trọng tâm Sài Gòn”, ông Quang nói.

Với bài tính việc mua căn hộ, sự định cư của những vợ chồng trẻ sao cho thuận tiện nhất, ông Khánh Quang cho rằng, những cặp đôi mới tạo dựng cuộc sống nên khởi đầu bằng cách thức ở thuê vài chỗ trong 1-2 năm đầu và nên chọn căn hộ vì sự tiện nghi và an ninh. Sau thời kì đấy thì nên cân đối chỗ ở mang vị trí những điểm đi làm, trường học của con cái. Theo ông Quang, vì đặc tính kẹt xe ở Sài Gòn nên cần tính toán khoảng thời gian di chuyển hơn là khoảng cách chiều dài km.

Theo phương pháp Đánh giá của ông Quang, Kế hoạch phát triển nhà ở TP HCM thời kỳ 2016-2020 sẽ khiến những doanh nghiệp bất động sản phát triển thành khó khăn gay gắt trong việc thâu tóm các Dự án trong thành phố. Và những doanh nghiệp có Công trình sẵn thì đã duyệt ghim hàng và chắc chắn sẽ tối đa hóa giá thành để nâng cao lợi nhuận. không những thế, rộng rãi công ty cũng dịch chuyển chiếc tài chính sang các tỉnh giấc phụ cận.

Thành phố Hồ Chí Minh không phát triển dự án nhà mới, giá căn hộ tăng ít nhất 10 – 15%
Đánh giá bài viết

Nhận thông tin dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.
UBND TP.HCM đính chính việc không phát triển dự án mới tại quận 1 và quận 3

Theo đó, thành phố sẽ vẫn cấp phép dự án nhà ở mới tại 2 quận 1 và 3, tuy nhiên sẽ hạn chế và có sự chọn lọc. Bên cạnh đó, thành phố vẫn hạn chế phát triển dự án nhà ở mới đối với các quận hiện có mật độ phát triển dân
Xem thêm

Landmark 81 có thể sẽ “soán ngôi” trong 4 năm tới

Trong 4 năm tới, dự kiến một tòa nhà mới tại Tp.HCM sẽ “soán ngôi” tòa nhà cao nhất Việt Nam của công trình Landmark 81 vừa mới khai trương. Nằm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, tháp chính của tổ hợp Empire City là Empire 88 Tower đã được chủ đầu tư công
Xem thêm

THAY THẾ CHUNG CƯ CŨ TRƯỚC NĂM 1975

Thay thế 50% chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 Việc di dời các hộ dân sống ở trên và ven kênh rạch sẽ tiếp tục được đô thị thực hiện chỉ mất khoảng tới, đồng thời công ty lại cuộc sống dân cư phải chăng hơn. Các khu dân cư hiện hữu sẽ
Xem thêm
© 2017. Bản quyền thuộc về www.batdongsango.com

0903 833 362